Bảo dưỡng sàn đá bằng máy đánh bóng sàn và quy trình

Bảo dưỡng sàn đá bằng máy đánh bóng sàn được thực hiện khá nghiêm chỉnh. Sàn đá là một trong những loại vật liệu khá được ưa chuộng hiện nay. ược khá nhiều công trình xây dựng sử dụng. Bởi vẻ đẹp mỹ quan mà nó mang lại cho các công trình. Nhưng sau một thời gian sử dụng nó có thể bị xuống cấp và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Vậy nên cần phải bão dưỡng lại nó. Hiện nay, có khá nhiều giải pháp giúp cải thiện và bảo dưỡng sàn. Trong đó sử dụng máy đánh bóng sàn đang là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Tại sao phải thực hiện bảo dưỡng sàn đá

Độ bóng của sàn nhằm giúp tăng thêm vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, sàn đá do phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài nên sau 1 thời gian sử dụng, sàn đá sẽ không giữ được độ bóng đẹp như ban đầu.

Vì thế để làm cho sàn luôn sạch sẽ, sáng bóng thì cần phải bão dưỡng sàn định kì và làm thường xuyên.

Quy trình bảo dưỡng sàn sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn lâu ngày bám trên mặt sàn. Để phục hồi lại độ sáng cho sàn đá.

Bảo dưỡng sàn đá

Không chỉ vậy, việc bảo dưỡng sàn đều đặn và đúng cách còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

  • Loại bỏ các vết ố, bẩn, trầy xước, nứt vỡ…trên sàn.
  • Bảo vệ bề mặt sàn đá, khắc phục các hư hại trong quá trình sử dụng gây ra.
  • Duy trì, tăng tuổi thọ cho sàn đá.
  • Giảm chi phí thay mới cho sàn.

Từ những lợi ích được chia sẻ như trên, các bạn đã có thể nhận thấy được sự quan trọng của quá trình bảo dưỡng sàn đá. Vì thế, quá trình bảo dưỡng sàn nên được thực hiện thường xuyên hơn. Và thực hiện đúng cách để không chỉ tăng tuổi thọ bề mặt sàn mà quan trọng hơn là giúp sàn nhà luôn sáng bóng. Giúp tăng tính thẩm mỹ cho công ty, nhà hàng, khách sạn…

Lợi ích khi bảo dưỡng sàn

Trong cuộc sống xã hội ngày nay có khá nhiều giải pháp bão dưỡng sàn. Nhằm lấy lại vẻ đẹp cho sàn nhà. Nhưng sử dụng máy đánh bóng sàn đang là lựa chọn hữu hiệu và đáng tin tưởng nhất. Phương pháp này được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại kết hợp cùng với công suất lớn của máy đánh bóng sàn đá. Như vậy sẽ giúp trả lại cho bạn một sàn nhà sạch bóng một cách nhanh chóng. Giúp các đơn vị vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Đồng thời cũng giảm được rất nhiều chi phí so với phương pháp đánh bóng sàn truyền thống trước đây.

Bảo dưỡng sàn đá

Cùng với đó, sử dụng máy đánh bóng sàn đá còn giúp bảo dưỡng bề mặt sàn bền lâu. Giúp mặt sàn bền chắc theo thời gian, tiết kiệm được chi phí bảo trì nhiều lần. Tạo nên một hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt là khi sử dụng máy đánh bóng sàn công nghiệp để bảo dưỡng sàn thì không gây ra quá nhiều bụi bẩn. Làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người lại còn thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Quy trình bảo dưỡng sàn đá với máy đánh bóng

Cần phải đảm bảo quy trình thực hiện bão dưỡng sàn đúng chuẩn nhất. Thì quá trình bảo dưỡng mới đạt hiệu quả tối ưu nhất. Nhưng trước khi vận hành máy đánh bóng phải kiểm tra chất liệu của sàn. Kiểm tra men gạch rồi từ đó mới đưa ra phương án vệ sinh và bão dưỡng cụ thể, phù hợp. Khi bảo dưỡng nên kết hợp với hóa chất đánh bóng sàn chuyên dụng để đạt kết quả tốt nhất. Rồi sau đó thực hiện bảo dưỡng theo đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Trước khi tiến hành bảo dưỡng cần phải làm sạch sàn trước tiên. Hãy hút sạch bụi bẩn, loại bỏ rác thải có trên sàn nhà. Và lựa chọn loại hóa chất thích hợp với đặc điểm bề mặt sàn đá.

Bước 2: Tiến hành bảo dưỡng sàn với máy đánh bóng sàn.

Phải kiểm tra khu vực vệ sinh bảo dưỡng trước để lựa chọn bàn chải sàn hoặc pad đánh bóng sàn phù hợp nhất. Khi sử dụng pad cần chú ý kết hợp với mâm gai gắn pad.

Tiếp theo pha hóa chất đánh sàn chuyên dụng theo tỉ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì.

Bước 3: Kiểm tra lại tình trạng cụ thể của mặt sàn và hoàn tất quá trình đánh bóng bảo dưỡng sàn.

Bảo dưỡng sàn đá

Một số lưu ý:

  • Việc thực hiện đánh bóng và bảo dưỡng sàn nhà cần thực hiện định kỳ chứ không phải là thực hiện thường xuyên. Người dùng chỉ cần đánh bóng khi có dấu hiệu sàn đá bị trầy xước, mất độ bóng. Thì mới phải tiến hành bão dưỡng để khôi phục lại tình trạng ban đầu.
  • Nên thực hiện đánh bóng sàn vào ban đêm để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đặc biệt, sau khi đánh bóng nên để biển chú ý để hạn chế tình trạng bị trơn trượt cho người đi qua lại.
  • Những người thực hiện đánh bóng sàn phải là những người nhân viên vệ sinh hoặc thợ chuyên nghiệp có tay nghề thành thạo.
  • Chỉ sử dụng các loại dung dịch đánh bóng chuyên dụng dành riêng cho từng loại sàn.
  • Tiến hành hút bụi, lau sạch sàn, vệ sinh sàn nhà thường xuyên. Nhằm để hạn chế tình trạng trầy xước mặt sàn, cũng như giúp sàn luôn sáng bóng như mới.

Viết một bình luận