Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất bạn nên biết

Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất bạn nên biết. Làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp? Mà lại không mất quá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây của Long Tuấn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cách dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất để bạn có thể áp dụng và thực hiện.

Thu gom và phân loại đồ đạc

Đầu tiên bạn cần áp dụng đó là gom và phân loại đồ đạc trong nhà. Việc gom và phân loại các món đồ đóng vai trò rất quan trọng trong việc dọn dẹp nhà cửa. Bởi vì nếu bạn phân loại chúng hợp lý thì việc dọn dẹp sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Gom tất cả những món đồ trong nhà vào một chỗ. Sau đó phân loại chúng theo cách chia từng nhóm đồ giống nhau. Và mang đi cất tại vị trí mà bạn đã quy định từ trước. Cách này nhằm giúp cho bạn không phải lục lọi đồ mỗi thứ mỗi nơi. Thay vào đó, bạn sẽ cất 1 lần là xong. Mỗi một nhóm đồ như quần áo, dày dép hay đồ trang điểm, món mũ…Sẽ được phân loại đúng nhất.

Cách dọn dẹp nhà cửa

Cách dọn dẹp nhà cửa: Loại bỏ những thứ không cần thiết

Nhiều người có tính tiết kiệm và tâm lý là muốn muốn giữ lại những đồ dùng thực sự không cần dùng tới. Chính vì những lần như vậy sẽ làm cho đồ đạc trong nhà chất hàng đống và càng trở nên bừa bộn hơn. Khi cần lấy những món đồ cần thiết sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Vì thế, cách dọn dẹp nhà cửa nhanh nhất mà bạn nên áp dụng đó là hãy thẳng tay vứt bỏ những món đồ không cần dùng tới nữa. Làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm được diện tích khá lớn và căn nhà sẽ không trở nên bừa bộn như trước nữa.

Xác định một vị trí đặt đồ cố định cho mỗi đồ vật

Việc xác định chính xác vị trí sẽ đặt món đồ đó ở đâu sẽ giúp cho bạn trong quá trình dọn dẹp không phải nghĩ xem nên để đâu? Tránh việc mất thời gian khi dọn đồ. Và cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Đối với những món đồ có kích thước nhỏ, gọn bạn nên sắp xếp và để chúng ở trong hộp đựng đồ, tủ nhỏ hay treo lên móc để tránh việc mất thời gian tìm kiếm khi cần tới.

Cách dọn dẹp nhà cửa

Quy tắc chỉ dọn đồ thay vì dọn phòng

Chúng ta thường chỉ dọn phòng thay vì dọn đồ. Bởi nếu dọn theo phòng, bạn sẽ khiến mọi đồ vật bị xáo trộn và có những món đồ từ phòng này nhưng lại nằm ở phòng kia. Nên sẽ mất nhiều thời gian thu dọn hơn dọn đồ. Do đó, bạn nên dọn đồ theo nhóm để có thể dễ dàng sắp xếp và lựa chọn những món đồ mà mình cần.

Cách dọn dẹp nhà cửa: Chú ý tới trình tự dọn dẹp

Nên có trình tự dọn dẹp cụ thể, rõ ràng. Để đảm bảo mọi thứ đều được thu dọn một cách nhanh chóng nhất có thể. Bạn nên tự mình sắp xếp trình tự thu dọn đồ nào trước, đồ nào sau. Để tránh việc bị rối và khiến ngôi nhà của mình càng trở nên lộn xộn hơn trước.

Thứ tự sắp xếp có thể là dọn dẹp quần áo và trang phục trước. Sau đó là mới dọn tới đồ trang trí, nội thất và đồ lưu niệm trong nhà. Cách làm này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy nản lòng khi phải tự mình dọn dẹp nhà cửa. Vì khi có kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp cho việc dọn dẹp được nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả hơn.

Cách dọn dẹp nhà cửa

Áp dụng phương pháp xếp đồ theo chiều dọc

Một trong những phương pháp sắp xếp và dọn đồ nhanh nhất mà bạn nên áp dụng đó là xếp đồ theo chiều dọc. Đây là phương pháp rất hiệu quả trong việc dọn tủ quần áo. Việc sắp xếp đồ theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian để đồ và quan sát, lấy đồ được thuận tiện hơn. Tránh việc lãng quên đồ do sắp xếp đồ không ngăn nắp gọn gàng.

Ngoài ra, cần chú ý khi phân loại quần áo nên phân theo nhóm và màu sắc, kiểu dáng để giúp việc chọn lựa đồ được dễ dàng hơn

Cách dọn dẹp nhà cửa: Cách dọn phòng khách đơn giản nhất

Việc định hình và xác định trước những món đồ cần phải dọn dẹp sẽ giúp bạn tối ưu thời gian dọn dẹp nhà cửa. Bạn cần xác định vị trí các món đồ bị đặt sai và loại bỏ các món đồ không còn dùng tới nữa.

Khi dọn dẹp nên dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Quét dọn trần nhà sau đó mới tới khu vực đồ dùng để trên bàn, tủ. Và bước cuối cùng khi dọn phòng khách đó là quét và lau dọn sàn nhà. Tiếp đến là sân vườn.

Rèm cửa, khăn trải bàn, nệm trải bàn ghế cần được giặt sạch. Như vậy sẽ giúp cho phòng khách được thông thoáng, không bị ẩm mốc và bụi bẩn.

Cách dọn dẹp nhà cửa

Viết một bình luận