Dịch vụ vệ sinh trường học – Những điều cần biết

Dịch vụ vệ sinh trường học đang dần trở nên phổ biến hơn. Việc học tập và giảng dạy của các trường học cần được đặc biệt quan tâm chú trọng. Vì vậy bên cạnh việc xây dựng các yếu tố như cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Ban giám hiệu nhà trường cũng cần phải lưu ý đến vệ sinh của trường học. Nhằm mang đến một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất cho các bạn học sinh.

Nắm bắt được điều đó, dịch vụ VS công nghiệp Long Tuấn cung cấp dịch vụ dọn dẹp trường học từ cấp mầm non đến đại học. Từ đó góp phần mang đến môi trường học tập sạch sẽ, an toàn cho các em học sinh, sinh viên.

Dịch vụ vệ sinh trường học

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn bài bản. Cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị, công cụ, hóa chất đầy đủ. Bên cạnh đó, đội ngũ giám sát vệ sinh công nghiệp, đội kiểm tra chất lượng chuyên trách của chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh tại các trường học.

Dịch vụ vệ sinh trường học

Dọn vệ sinh trường học thường xuyên

Việc này tức là trường học sẽ được dọn dẹp thường xuyên hằng ngày. Tùy theo từng khu vực hoặc theo đặc thù, yêu cầu cụ thể của mỗi trường học. Các công việc vệ sinh thường xuyên tại các khu vực:

 • Vệ sinh các lớp học: Từ quét sàn, lau sàn, lau bàn ghế, lau cửa sổ. Cho đến lau bề mặt tường, kệ, tủ, cửa, thực hiện đổ rác và vệ sinh thùng rác sạch sẽ.
 • Vệ sinh văn phòng của cán bộ giáo viên: Quét sàn nhà, lau sàn nhà, lau bề mặt tường, kệ, tủ, túi rác…
 • Vệ sinh phòng chức năng của trường (thư viện, phòng họp, phòng học thể dục): Dọn rác, quét sàn, lau sàn, lau và kê lại bàn ghế ngay ngắn.
 • Vệ sinh nhà vệ sinh trường: Cọ, đánh bồn cầu, dọn nhà vệ sinh, bổ sung đồ còn thiếu như khăn, giấy, nước rửa tay…
 • Vệ sinh sảnh khu vực chung của trường: Trước sảnh, hành lang, lau sàn sảnh, đánh bóng sàn.
 • Vệ sinh cầu thang bộ và lối thoát hiểm: Bao gồm tay vịn, cửa ra vào, dọn rác ở nền cầu thang, quét dọn bụi bẩn. Lau bằng hóa chất lau sàn.
 • Vệ sinh sân trường và các con đường nội bộ: Bao gồm việc dọn rác, quét sân, vệ sinh đường nội bộ.
 • Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ, sân thể dục: Gồm vệ sinh, dọn dẹp rác thải ở sân, lau cột lưới bóng, giặt lưới bóng…

Dịch vụ vệ sinh trường học

Dọn vệ sinh trường học định kỳ

Ngoài công việc vệ sinh thường xuyên tại mỗi khu vực. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng sẽ có các công tác vệ sinh định kỳ dành cho các khu vực không cần phải vệ sinh thường xuyên.

 • Vệ sinh các lớp học: Vệ sinh tường, trần, quạt trần, điều hòa. Chà sàn, lau mặt bàn, vệ sinh cửa kính, cửa ra vào, cửa sổ.
 • Vệ sinh thang bộ và lối thoát hiểm: Gom rác, chà sàn, lau tay vịn cầu thang, các gờ tường, lau cửa thang thoát hiểm.
 • Vệ sinh sân trường và đường nội bộ: Vệ sinh cột điện, bóng đèn. Rửa sân trường, đường nội bộ, lau tường, hàng rào.
 • Vệ sinh sân bóng đá, bóng rổ: Phun rửa sàn, giặt lưới bóng, lau cột bóng…

Dịch vụ vệ sinh trường học: Bão dưỡng định kì

Là một gói trong dịch vụ vệ sinh trường học nhằm để tăng tuổi thọ bất động sản và làm sạch định kỳ cho các vị trí, đồ vật không thường vệ sinh. Đối với công việc này, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thực hiện những công việc như sau:

 • Vệ sinh kính công nghiệp: Tẩy sạch các vết bẩn. Lau kính ở độ cao trên 4m trong nhà và kính mặt dựng bên ngoài của trường.
 • Bảo dưỡng sàn đá của trường: Chà sạch sàn gạch. Phủ bóng sàn bằng hóa chất chuyên dụng sàn đá Marble, Granite, Vinyl.
 • Giặt thảm văn phòng của trường: Tẩy vết bẩn trên thảm. Vệ sinh thảm bằng máy hút bụi, giặt thảm bằng máy hút phun, hút và máy đánh sàn tốc độ chậm. Giặt theo quy trình chuẩn.
 • Giặt ghế, sofa: Kiểm tra tình trạng ghế. Hút bụi ghế, giặt ghế, làm sạch thân ghế. Và làm khô ghế bằng những dụng cụ và hóa chất chuyên dụng.

Dịch vụ vệ sinh trường học

Quy trình vệ sinh trường học

Một trình chuẩn bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị trang thiết bị, đồ bảo hộ, công cụ, dụng cụ và hóa chất để tránh nguy hiểm.

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị xong, nhân viên vệ sinh sẽ đặt biển báo nhằm thông báo việc làm vệ sinh. đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Bước 3: Thực hiện làm vệ sinh tại các khu vực theo đúng trình tự chuẩn.

Bước 4: Sau khi đã báo cáo việc vệ sinh xong, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra sau khi vệ sinh để duyệt công tác vệ sinh.

Bước 5: Hoàn tất mọi công việc và thủ tục. Mỗi nhân viên phải thu dọn công cụ, vệ sinh công cụ, đặt đồ về vị trí ban đầu của nó. Đặc biệt, cần báo cho giám sát khi phát hiện vấn đề phát sinh. Hoặc bất kì lỗi gì khi thực hiện công việc.

Viết một bình luận