Vệ sinh văn phòng và quy trình vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Vệ sinh văn phòng là một dịch vụ phổ biến trong thời hiện đại. Thời đại cách mạng 4.0 của ngành vệ sinh VP là đầu tư, là ứng dụng và dẫn đầu về công nghệ và chuyên môn. Chứ không cần phải đua nhau chạy quảng cáo, tiếp thị và thổi phồng chất lượng dịch vụ lên.

Để hiểu hơn về dịch vụ và quy trình vệ sinh chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sự khác biệt của vệ sinh văn phòng công nghiệp

Công nghệ 4.0 là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây. Nó không chỉ nhắc đến sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hay sản xuất hàng hóa. Mà còn liên quan đến mọi ngóc ngách trong đời sống. Và nó còn ảnh hưởng không hề nhỏ đến một trong những nhu cầu lớn của con người. Đó là bảo vệ sức khỏe, không gian sống và làm việc, sáng tạo và nâng cao hiệu suất công việc.

Từ đó những cơ sở, đơn vị cung ứng dịch vụ vệ sinh công nghiệp liên tiếp ra đời. Hơn nữa lại đa dạng về gói dịch vụ, chất lượng. Đồng thời cũng là một điều cho thấy sự đa sắc, đa diện về ngành vệ sinh văn phòng.

vệ sinh văn phòng

Sự khác biệt và đặc biệt ở đây chính là phải thay đổi tư duy con người. Thực hiện ứng dụng máy móc hiện đại, giải phóng sức lao động. Quan trọng nhất vẫn là hiệu quả công việc cao, tiết kiệm thời gian.

Trong ngành vệ sinh văn phòng này thì các đơn vị nổi tiếng đươc ưa chuộng rất nhiều. Trong đó không thể thiếu cái tên có lịch sử, kinh nghiệm lâu đời về việc nghiên cứu phương pháp, quy trình làm việc, đầu tư hệ thống máy móc điện tử, dụng cụ, dung dịch tẩy rửa cao cấp như Long Tuấn.

Tổng vệ sinh văn phòng là gì?

Công việc này tức là dọn dẹp mọi thứ ở mọi ngóc ngách của văn phòng. Sao cho sạch sẽ và gọn gàng, ngăn nắp nhất có thể. Để từ đó mang lại môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và thoải mái nhất cho nhân viên văn phòng.

Việc thuê một nhân viên cố định để dọn dẹp văn phòng sẽ tốn nhiều chi phí của công ty. Vậy nên sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh được xem là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ này sẽ giúp cho các văn phòng có được một môi trường làm việc thoáng mát. Ngày càng sạch sẽ mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí của bạn.

Một môi trường làm việc tốt và sạch sẽ tạo điều kiện tốt để nhân viên làm việc. Từ đó phát triển năng lực và tăng năng suất lao động hơn. Hơn nữa văn phòng khi đã sach sẽ thì sẽ giúp cho nhân viên có sức khỏe tốt hơn để phục vụ và cống hiến cho công ty của bạn.

vệ sinh văn phòng

Từ những điều trên cho thấy việc vệ sinh VP có vai trò vô cùng quan trọng đối với các đơn vị, công ty.

Không những thế văn phòng còn là bộ mặt của một công ty. Khi tiếp đón khách hàng hay đối tác cũng sẽ dễ dàng gây thiện cảm để công việc được thuận lợi, suôn sẻ hơn nhiều.

Những công việc của vệ sinh văn phòng

Vệ sinh bên trong:

 • Vệ sinh, chà sàn và đánh bóng sàn nhà sạch sẽ. Tùy vào vật liệu của sàn nhà mà sẽ có cách vệ sinh sàn nhà khác nhau. Vì thế nếu bạn lựa chọn các đơn vị vệ sinh văn phòng uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách làm như thế nào để làm sạch sàn nhà. Theo đúng quy trình chuẩn mà không gây ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn nhà.
 • Tiến hành vệ sinh tất cả bàn ghế, thiết bị và vật dụng có trong văn phòng. Sẽ có cách vệ sinh sao cho phù hợp với từng vật dụng.
 • Thực hiện làm sạch hệ thống cửa bao gồm cửa ra vào, cửa kính. Bề mặt kính sẽ được sử dụng nước rửa chuyên dụng để làm sạch nó.
 • Nếu có thảm trải thì cần giặt thảm sạch sẽ.
 • Vệ sinh làm sạch toilet, nhà vệ sinh.

vệ sinh văn phòng

 • Vệ sinh trần nhà bằng cách làm sạch mạng nhện, bụi bẩn bám trên trần nhà. Đồng thời vệ sinh các vật ụng có trên trần nhà. Như đèn chùm và hệ thống các loại đèn chiếu sáng bên trong văn phòng làm việc của bạn.
 • Tiến hành vệ sinh máy điều hòa và máy lạnh của văn phòng.
 • Tháo và giặt toàn bộ hệ thống rèm cửa, rèm trang trí trong văn phòng.
 • Giặt ghế sofa, ghế văn phòng.
 • Làm sạch không khí của văn phòng.
 • Thực hiện vệ sinh thang máy bằng cách sử dụng nước tẩy rửa để lau dọn. Còn thang bộ sẽ quét dọn và lau chùi tay vịn bằng nước lau chuyên dụng.
 • Vệ sinh các khu vực lân cận của văn phòng.
 • Thu ọn rác thải đổ đúng nơi quy định.
 • Vệ sinh làm sạch cốc chén uống nước trong văn phòng làm việc.
 • Khử trùng toàn bộ văn phòng để phòng chống dịch và diệt khuẩn, virus, nấm mốc.

Vệ sinh bên ngoài:

 • Làm sạch khu tường nhà và sân thượng.
 • Lau kính ở mặt ngoài bằng nước lau kính.
 • vệ sinh bảng hiệu, biển quảng cáo bên ngoài văn phòng.
 • Nếu có khu vực sân thì cần xịt rửa và làm sạch bề mặt để loại bỏ rong rêu bám trên đó.

vệ sinh văn phòng

Việc tổng vệ sinh là làm sạch chuyên sâu toàn bộ các khu vực trong và ngoài văn phòng. Sau khi vệ sinh xong, văn phòng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Viết một bình luận